Kiến Thức - Chia Sẻ

Khám phá ngày 14-5 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa 

Xếp hạng bài viết

Ngày 14/5 nghe có vẻ là một ngày bình thường không có ý nghĩa gì lớn nhưng thực tế là ngày rất đặc biệt. Vậy, ngày 14-5 là ngày gì? Ý nghĩa và nguồn gốc bắt đầu của ngày này là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời!

Ngày 14-5 là ngày gì?

ngày 14 tháng 5 là ngày gì
Rất nhiều người chưa biết ngày 14-5 là ngày gì

Thông thường, người ta chỉ quan tâm đến Lễ Tình Nhân 14/2 là ngày lễ dành riêng cho các cặp đôi. Nhưng tại một đất nước châu Á nổi tiếng với những bộ phim lãng mạn, không chỉ có ngày 14/2 là quan trọng. Đối với giới trẻ nơi đây, họ coi tất cả các ngày 14 trong năm đều là ngày kỉ niệm quan trọng.

Vậy, ngày 14 tháng 5 là ngày gì? Câu trả lời là ngày 14 tháng 5 hàng năm là ngày Rose Day (Ngày hoa hồng). Ngày này được cho là ngày lễ kỉ niệm cho tình yêu lớn của các cặp đôi yêu nhau. Bên cạnh ngày Lễ Tình Nhân 14/2, thật bất ngờ khi chúng ta vẫn còn một ngày kỉ niệm tình yêu khác để bày tỏ và hâm nóng tình yêu với người bạn đời của mình.

Ngoài ra, ngày 14/5 không chỉ dành cho các tất cả cặp đôi mà còn dành cho những người vẫn đang độc thân. Với những đối tượng này, ngày 14/5 được gọi là ngày Yellow (Gold) Day.

Ý nghĩa ngày Rose Day 14/5

ý nghĩa ngày rose day 14-5
Ngày 14-5 là ngày gì? Ngày mà các cặp đôi thể hiện tình cảm bằng cách tặng cho nhau hoa hồng

Sau khi tìm hiểu ngày 14-5 là ngày gì, bạn cần hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ này. Ngày Rose Day 14/5 ẩn chứa ý nghĩa tình yêu đặc biệt nên luôn được giới trẻ nhiệt tình đón nhận. Vào ngày này, các cặp đôi đang yêu sẽ tặng cho nhau bó hoa hồng đỏ để thể hiện tình cảm to lớn và nồng nhiệt của mình với đối phương. Điều này giúp tăng thêm sự lãng mạn, làm mới và hâm nóng tình cảm cho các cặp đôi.

Mỗi ngày trôi qua đều có vô vàn điều tuyệt vời yêu thương mà bạn có thể nhắn gửi đến nửa kia của mình. Ngày 14/5 hàng năm chỉ là một cột mốc để cả hai tạo ra những kỉ niệm ngọt ngào, dễ dàng bày tỏ tình cảm nồng nhiệt của mình dành cho đối phương hơn mà thôi.

Còn với những người độc thân, vào ngày này, họ thường sẽ ăn cà ri và mặc trang phục có màu vàng để xua tan những điều xui xẻo, đen đủi trong tình yêu cũng như trong cuộc sống và hy vọng sẽ sớm tìm được nửa kia của mình.

Chính ý nghĩa lãng mạn dành cho cả các cặp đôi và những người vẫn đang độc thân đã giúp cho Rose Day 14/5 trở thành ngày kỉ niệm đặc biệt.

Nguồn gốc ngày Rose Day 14/5

nguồn gốc ngày rose day 14-5
Hàn Quốc là nơi bắt nguồn của ngày lễ Rose Day 14-5

Bạn đã biết ngày 14-5 là ngày gì nhưng còn nguồn gốc ngày đặc biệt này từ đâu bạn có biết? Không giống các ngày lễ lớn như Lễ Tình nhân 14/2 được bắt nguồn từ các nước Châu Âu, ngày Rose Day 14/5 xuất phát từ Hàn Quốc – một đất nước nằm tại khu vực Châu Á.

Chắc hẳn thông qua các bộ phim tình yêu lãng mạn tại xứ sở kim chi này, bạn cũng đã biết đây là một đất nước tôn thờ chủ nghĩa tình yêu đúng không? Nếu tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc, bạn sẽ nhận thấy quốc gia này chính là nơi bắt nguồn của nhiều ngày lễ đặc biệt. Giới trẻ Hàn Quốc có rất nhiều ngày lễ kỉ niệm như lễ độc thân, valentine đen, ngày lễ cho người yêu đơn phương, ngày cầu duyên… Đặc biệt, các ngày lễ kỉ niệm này sẽ được tổ chức vào các ngày 14 hàng tháng. Cụ thể như sau:

 • Ngày 14 tháng 1 là ngày Diary Day. Vào ngày này, các cặp đôi thường tặng cho nhau những cuốn nhật ký mới để thay cho lời yêu thương ngọt ngào.
 • Ngày 14 tháng 2 là ngày Lễ Tình nhân Valentine. Đây là ngày lễ dành cho các cặp đôi không chỉ ở Hàn Quốc mà còn rất nhiều quốc gia trên thế giới. Vào ngày này, các cặp đôi thường tặng cho nhau socola để thể hiện tình cảm. Tại Hàn Quốc, các bạn nữ sẽ tặng socola cho bạn nam và hồi hộp đợi câu trả lời vào ngày hôm sau.
 • Ngày 14 tháng 3 là ngày White Day. Ngày này các chàng trai thường tặng kẹo cho cô gái mình thích để thay lời tỏ tình.
 • Ngày 14 tháng 4 là ngày Black Day. Vào ngày này, những người độc thân sẽ tụ tập ăn mì đen, mặc trang phục màu đen để xua tan đen đủi, hi vọng sớm tìm được nửa kia.
 • Ngày 14 tháng 5 là ngày Rose Day hay Yellow Gold Day như đã giới thiệu phía trên.
 • Ngày 14 tháng 6 là ngày Kiss Day. Vào ngày này, các cặp đôi thường trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào để thể hiện tình yêu mãnh liệt.
 • Ngày 14 tháng 7 là ngày Silver Day. Đây là ngày giới trẻ Hàn Quốc bày tỏ lòng kính trọng bằng cách mua bạc tặng cho những người lớn tuổi.
 • Ngày 14 tháng 8 là ngày Green Day. Vào ngày này, các cặp đôi sẽ rủ nhau đi leo núi, vừa rèn luyện sức khỏe vừa gắn kết tình cảm cho cả hai.
 • Ngày 14 tháng 9 là ngày Music hoặc Photo Day. Đây là ngày các cặp đôi sẽ dẫn nhau về ra mắt gia đình. Họ sẽ chụp ảnh kỉ niệm hoặc cùng nhau nghe bản nhạc yêu thích của cả hai.
 • Ngày 14 tháng 10 là ngày Wine Day. Vào ngày này, các cặp đôi thường đi ăn cùng nhau và tính chuyện tương lai.
 • Ngày 14 tháng 11 là ngày Orange hay Movie Day. Đây là ngày các cặp đôi sẽ đi xem phim hoặc uống nước cam để gia tăng hương vị cho tình yêu.
 • Ngày 14 tháng 12 là ngày Hug Day. Vào ngày này, các cặp đôi sẽ dành trọn thời gian ôm nhau ôn lại kỉ niệm trong 1 năm qua.

Không chỉ có ngày Rose Day 14/5 mà rất nhiều ngày lễ có nguồn gốc từ Hàn Quốc đã được nhiều bạn trẻ ở các nước trên thế giới đón nhận, trong đó có Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi “ngày 14-5 là ngày gì” cũng như ý nghĩa và nguồn gốc của ngày đặc biệt này. Ngoài những ngày lễ kỉ niệm, bạn có thể hâm nóng tình cảm, gia tăng hương vị trong tình yêu của hai người bằng cách bất ngờ tặng một bó hoa hồng cho đối phương không vì dịp gì cả. Hai người sẽ tạo ra những kỉ niệm ngọt ngào và lãng mạn lắm đấy!