Kiến Thức - Chia Sẻ

Nguyễn Phương Hằng là ai? Tiểu sử nữ CEO từng làm chấn động Vbiz

4.6/5 - (32 bình chọn)

Bà Nguyễn Phương Hằng vốn là doanh nhân thành đạt có tiếng ở Sài Thành. Tuy nhiên, tên tuổi của CEO Đại Nam chỉ thực sự nổi lên từ thời điểm 2019 khi bà Hằng liên tiếp tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo và những câu chuyện xoay quanh hoạt động từ thiện của nhiều nghệ sĩ. Đặc biệt vào chiều ngày hôm qua (21/9), CEO Đại Nam chính thức bị tuyên phạt 3 năm tù giam. Vậy Nguyễn Phương Hằng là ai?

Tiểu sử của bà Nguyễn Phương Hằng

  • Tên thật: Nguyễn Thị Thanh Tuyền
  • Ngày sinh: 26/01/1971
  • Tên gọi khác: Hằng Canada
  • Quê quán: Cà Mau
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân
  • Vị trí: Tổng giám đốc, phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam
  • Chồng: Trần Văn Thìn (2006 – 2008) ; Huỳnh Uy Dũng (cưới 2010).

Nguyễn Phương Hằng là ai?

Bà Nguyễn Phương Hằng là ai?
Thông tin về tiểu sử, cuộc đời bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng có tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền (26/01/1971), hiện đang sinh sống tại Bình Dương. Bà được biết đến là một doanh nhân tài giỏi và khá nổi tiếng trong giới. Đặc biệt bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng hiện tại là ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng Lò Vôi) có cơ ngơi rất thành công tại Bình Dương. Nổi bật hơn cả chính là Công ty cổ phần Đại Nam và nhiều công ty, dự án nhỏ khác.

Năm 16 tuổi, Nguyễn Phương Hằng sinh sống tại Canada và đã rất nổi tại đất nước này. Đây cũng là lý do biệt danh của bà Nguyễn Phương Hằng là Hằng Canada. Trước đó bà cũng từng có một đời chồng và một con chung. Tuy nhiên, chồng bà mất sớm nên bà đã thanh lý hết tài sản rồi trở về Việt Nam sinh sống. Được biết khối tài sản mà chồng để lại cho bà Hằng rơi vào khoảng 18 triệu USD.

Đầu năm 2021, bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ nổi tiếng trên khắp các nền tảng mạng xã hội sau khi lên tiếng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Liên tiếp sau đó lần lượt là bóc phốt hoạt động từ thiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng,..

Các nền tảng mà bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng để tổ chức livestream chủ yếu tập trung ở Youtube và Facebook. Thời điểm đó, cái tên của CEO Đại Nam vô cùng nổi, không ai là không biết bà Nguyễn Phương Hằng là ai mỗi lần nhắc đến. Đặc biệt, có những phiên livestream, bà Hằng và đồng phạm còn lập kỷ lục người tham gia trực tuyến với con số siêu khủng. 

Xem thêm:  Huỳnh Uy Dũng là ai? Tìm hiểu về tiểu sử, đời sống và sự nghiệp ông Dũng Lò Vôi chi tiết nhất

Mối tình bên đại gia Dũng Lò Vôi

Chồng bà Nguyễn Phương Hằng là ai?
Chồng của Nguyễn Phương Hằng là ai, giàu cỡ nào?

Trước khi đến với ông Huỳnh Uy Dũng, bà Hằng từng tái giá lần nữa với ông Trần Văn Thìn vào năm 2006. Cả 2 có 1 cô con gái chung nhưng rồi đến cuối năm 2007 lại ly hôn. Thời điểm đó, cả 2 cùng lập công ty nhưng khi chia tay thì công ty giải thể. Chồng cũ của bà Hằng được biết đã làm giấy tờ kèm chữ ký giả để chiếm đoạt hơn 300 hecta đất cao su của bà.

Đến tháng 6 năm 2010, bà Nguyễn Phương Hằng kết hôn với đại gia Dũng Lò Vôi. Cặp đôi gây chú ý khi tổ chức lễ cưới quy mô siêu khủng và xa hoa với hơn 4000 khách mời. Đặc biệt trước khi lùm xùm nổ ra, cặp đôi cũng khá nổi tiếng vì thường xuyên dành tặng cho nhau những món quà đắt đỏ trị giá hàng triệu đô.

Con của bà Nguyễn Phương Hằng với ông Dũng Lò Vôi tên là Huỳnh Hằng Hữu. Đáng chú ý, tuy còn ít tuổi nhưng cậu con trai của cả hai đã sở hữu khối tài sản khổng lồ. Cụ thể trong tiệc thôi nôi của Huỳnh Hằng Hữu, bà Hằng và ông Dũng đã trao cho cậu khu dân cư Sóng Thần 3, khu dân cư Dĩ An, khu du lịch Đại Nam và một số khu công nghiệp khác.

=>Xem thêm: Tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp và tin tức liên quan đến Huỳnh Uy Dũng

Bà Nguyễn Phương Hằng làm từ thiện

Bà Nguyễn Phương Hằng có nhiều dự án từ thiện
Bà Nguyễn Phương Hằng và chồng có nhiều dự án từ thiện

Vợ chồng bà Hằng và ông Dũng dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động từ thiện. Cặp đôi đã tài trợ rất nhiều cho các tổ chức từ thiện, giáo dục và cả y tế. Đặc biệt năm 2015, cặp đôi cùng sáng lập quỹ Hằng Hữu để liên kết với các bệnh viện lớn thực hiện chương trình “Trái tim Hằng Hữu”.

Đây là chương trình sử dụng 100% lợi nhuận từ công ty Đại Nam để giúp đỡ cho các hoàn cảnh trẻ em không may mắn bệnh tim và não úng thủy. Nhờ đó mà hơn 500 trẻ em nghèo đã được hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe tận tình.

Năm 2017, bà Hằng tiếp tục quyên góp hàng tỷ đồng cho Quỹ doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai giúp cho những người đã ra tù hoặc trại giáo dưỡng tái hòa nhập cộng đồng.

Hai năm sau, vợ chồng bà Hằng tiếp tục giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định. Thời điểm này cặp đôi đã chi 200 tỷ đồng để cứu trợ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Trong thời điểm đại dịch covid 19 bùng nổ, bà Hằng cũng đã hỗ trợ 1000 tỷ để chính phủ mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế.

FAQs bà Nguyễn Phương Hằng là ai?  

Hỏi đáp Nguyễn Phương Hằng là ai?
Hỏi đáp chi tiết Nguyễn Phương Hằng là ai?

Bên cạnh thông tin về tiểu sử, cuộc đời và hôn nhân của CEO Đại Nam, cùng mình giải đáp thêm một số thắc mắc khác của bà Nguyễn Phương Hằng nhé.

Xem thêm:  Dược sĩ Tiến là ai? “Host” dược sĩ Tiến gây tranh cãi trong show mới của Hương Giang

Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù?

Chiều 21/09/2023, TAND TP HCM đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng (55 tuổi, CEO Công ty Đại Nam) 3 năm tù với tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bên cạnh bà Hằng, các đồng phạm lần lượt là Đặng Anh Quân, Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi, Huỳnh Công Tân cũng nhận hình phạt thích đáng. Đặc biệt, thông tin phiên tòa xử phạt bà Hằng nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận những ngày qua.

Nguyễn Phương Hằng có bao nhiêu đời chồng?

Bà Hằng từng trải qua 2 đời chồng trước khi đến với đại gia Huỳnh Uy Dũng. Vậy chồng trước của bà Nguyễn Phương Hằng là ai? Theo đó người chồng đầu tiên của bà Hằng mất sớm tại Canada còn người thứ 2 là ông Trần Văn Thìn.

Nguyễn Phương Hằng có mấy người con?

Vợ chồng bà Hằng và con trai
Vợ chồng bà Hằng và con trai Huỳnh Hằng Hữu

Bên cạnh cậu con trai chung với ông Dũng Lò Vôi là Huỳnh Hằng Hữu, bà Hằng còn có 3 người con khác với các chồng trước. Tuy nhiên, thông tin về các con trước đó của bà Hằng không được công khai rộng rãi. 

Bà Nguyễn Phương Hằng có bao nhiêu livestream vi phạm pháp luật?

Bà Hằng từng lập kỷ lục livestream khi có đến 225.000 người cùng theo dõi và hơn 32.000 lượt chia sẻ phiên live. Tuy nhiên, đây cũng chính là những video vi phạm pháp luật của CEO Đại Nam.

Cụ thể trong bản cáo trạng của VKS tại phiên tòa ngày 21/09, bà Hằng là người khởi xướng và chỉ đạo việc phát sóng 57 video xúc phạm, bịa đặt thông tin sai sự thật, xâm phạm nhân phẩm và đời sống riêng tư của nhiều người.

Tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng?

Bà Nguyễn Phương Hằng là ai?
Nguyễn Phương Hằng là ai? Tài sản khủng cỡ nào?

Nguyễn Phương Hằng là ai? CEO Đại Nam giàu cỡ nào? Phải thừa nhận bà Hằng có khối tài sản ước tính hàng trăm tỷ đồng. Hiện bà Hằng đang giữ vai trò Tổng giám đốc và phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam. Hơn nữa bà cũng là người sở hữu hàng loạt bất động sản lớn tại tỉnh Bình Dương.

Chưa hết, các dự án của công ty Đại Nam cũng có quy mô rất lớn. Bà Nguyễn Phương Hằng cũng từng là người gây chú ý khi sở hữu nhiều kim cương, sổ đỏ và siêu xe đắt đỏ,….

Kết luận

Trên đây là giải đáp chi tiết thắc mắc bà Nguyễn Phương Hằng là ai cùng những thông tin thú vị liên quan. Đặc biệt mới đây tin tức CEO Công ty Đại Nam chính thức bị tuyên phạt 3 năm tù lại càng thu hút sự quan tâm của dân tình hơn nữa. Cùng mình tiếp tục cập nhật thông tin mới về bà Nguyễn Phương Hằng nhé.