Gia Đình

Cách nấu trà sữa thái xanh thơm ngon, béo ngậy tại nhà

Xếp hạng bài viết

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta đã từng ít nhất một lần thưởng thức vị béo ngậy thơm ngon và đặc trưng của món trà sữa thái xanh. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để tận hưởng hương vị tuyệt vời này tại nhà? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu trà sữa thái xanh ngon tại gia. Hãy cùng bắt đầu hành trình khám phá bí mật đằng sau một ly trà sữa Thái xanh hoàn hảo, từ việc chọn lựa nguyên liệu đến cách nấu hương vị thơm ngon không tưởng nhé!

1. Cách nấu trà sữa thái xanh với bột béo

Cách pha trà sữa thái xanh với bột béo sẽ tạo ra một ly trà sữa thái xanh có màu sắc rất đẹp mắt. Sản phẩm cuối cùng sẽ mang vị ngọt vừa phải, kết hợp với một chút hậu vị đắng nhẹ, hoà quyện với hương vị đặc trưng của bột béo. Topping thạch giòn dai sẽ chắc chắn khiến bạn phải mê mải khi thưởng thức.

Cách nấu trà sữa thái xanh với bột béo
Cách nấu trà sữa thái xanh với bột béo

Quá trình chuẩn bị cho cách làm trà sữa thái xanh này sẽ mất khoảng 30 phút và thời gian chế biến khoảng 20 phút. Các bước công đoạn đều khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

Nguyên liệu

  • 30g trà thái xanh để pha trà sữa.
  • 20g bột béo để pha trà sữa.
  • 100ml sữa tươi không đường.
  • 3g bột rau câu.
  • 110g đường.
  • Một ít đá viên và nước.

Cách chế biến

Nấu trà: Đun sôi 1 lít nước lọc trên bếp ở lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa vừa, cho 30g trà thái xanh vào và khuấy đều trong 5 phút. Sau 5 phút, tắt bếp và lọc bỏ bã trà qua rây.

Pha trà sữa: Tách riêng 300ml nước trà đã pha từ trên. Cho 20g bột béo vào 700ml nước trà còn lại, thêm 80g đường và 110ml sữa. Khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ.

Pha trà sữa thái xanh với các nguyên liệu đơn giản
Pha trà sữa thái xanh với các nguyên liệu đơn giản

Làm thạch: Đặt 300ml nước trà đã tách riêng vào nồi, thêm 30g đường và 3g bột rau câu. Đun sôi nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi kỹ, sau đó tắt bếp. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Trước khi dùng, bạn có thể lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt thành từng hạt nhỏ.

Bày biện và thưởng thức: Bắt đầu bằng việc đặt đá viên vào ly, sau đó thêm thạch đã cắt lên trên. Cuối cùng, đổ trà sữa thái xanh vào và khuấy nhẹ để thưởng thức. Cách làm trà sữa thái xanh này rất đơn giản, phải không nào!

2. Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Không Cần Bột Béo

Trà sữa thái xanh luôn là món đồ uống phổ biến được nhiều người yêu thích với hương vị béo ngậy và mùi thơm đặc trưng của trà xanh. Bạn có thể làm trà sữa thái xanh ngon và đơn giản mà không cần sử dụng bột béo. Dưới đây là công thức chi tiết.

Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Không Cần Bột Béo
Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Không Cần Bột Béo

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 1 gói (10gr) thạch rau câu con cá dẻo.
  • 40gr trà thái xanh.
  • 1 hộp sữa đặc.
  • 480gr đường.
  • 3 lít nước sôi.
  • 1,5 lít nước lọc nguội.
  • Đá viên.

Làm Phần Trà Thái Xanh

Bước 1: Pha trà thái xanh với 2 lít nước sôi. Ủ trà trong 20 phút để trà ngấm rồi lọc qua rây, giữ lại nước cốt trà. Đối với bã trà, đem đun với 1,5 lít nước sôi, để nước nguội, sau đó lọc vào nồi nước cốt. Khi trà đạt chuẩn, nước trà sẽ có màu xanh đậm.

Bước 2: Thêm sữa đặc và đường theo khẩu vị. Lưu ý, hương vị không nên quá ngọt hoặc nhạt. Nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt. Thưởng thức trà thái xanh với đá viên và thạch hoặc các loại topping khác.

Làm Phần Thạch

Bước 1: Trộn bột rau câu cùng với 280gr đường. Không nên tách riêng vì có thể gây cục bột khi cho vào nước.

Bước 2: Cho từ từ hỗn hợp bột đường vào 3 lít nước sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Khuấy đều để bột tan hoàn toàn. Sau khi thạch hơi ấm, vớt lớp màng trên cùng ra và bỏ đi, sau đó để thạch vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi dùng, bạn có thể cắt thạch thành từng miếng nhỏ dễ ăn.

Trà thái xanh trân châu đen cực dễ uống
Trà thái xanh trân châu đen cực dễ uống

Lưu ý: Nên làm thạch trước để khi thạch đông, thì trà cũng đã hoàn thành. Bạn cũng có thể thêm bột cốt dừa hoặc nước dừa tùy ý. Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại nước cốt trái cây khác để tạo màu và hương vị cho món thạch của mình.

3. Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Trân Châu

Nếu bạn đang tìm cách làm trà sữa thái xanh thêm phần thú vị bằng trân châu, dưới đây là một cách dễ dàng và nhanh chóng để tạo ra một ly trà sữa ngon đẹp.

Nguyên Liệu

  • 25gr trà thái xanh.
  • 660ml sữa tươi có đường.
  • 40g sữa đặc.
  • 200gr trân châu Đài Loan.
  • 100gr đường đen Hàn Quốc.

Làm Phần Trà Thái Xanh

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước. Khi nước sôi mạnh, thả trà xanh vào và tắt bếp.

Bước 2: Ủ trà trong khoảng 10 phút, sau đó, lọc qua rây để thu được cốt trà thơm đậm.

Bước 3: Cho sữa đặc và sữa tươi vào ngay khi nước trà còn ấm và khuấy đều.

Làm Phần Trân Châu Đường Đen

Bước 1: Đun sôi 1-1,5 lít nước. Sau khi nước sôi, cho trân châu vào và khuấy nhẹ nhàng để tránh trân châu dính đáy nồi.

Bước 2: Sau 15 phút, tắt bếp và loại bỏ phần nước thừa. (Có thể ngâm trân châu vào nước đá để giữ độ giòn).

Bước 3: Thêm đường đen và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Nếu muốn cố định hương vị, bạn có thể đun chảo trân châu thêm 5 phút để trân châu ngấm đường đen hơn.

Hy vọng với 3 cách nấu trà sữa thái xanh được gợi ý ở bài viết trên sẽ giúp bạn có được công thức nấu thức uống giải khát này hoàn hảo hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công!