Gia Đình

Cách Làm Kem Chuối Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Xếp hạng bài viết

Bạn muốn tự tay làm một món ăn mát lạnh cho gia đình mình giải nhiệt trong mùa hè nóng nực. Món kem chuối thơm ngon chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Với công thức làm kem chuối đơn giản được chia sẻ trong bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành món kem khiến ai cũng phải ghiền. 

Công thức làm kem chuối và cách làm kem chuối nước cốt dừa

kem chuối nước cốt dừa
Công thức làm kem chuối nước cốt dừa béo ngậy

Ngay cả khi bạn không phải là một người giỏi nấu ăn cũng có thể hoàn thành món kem chuối mát lạnh nếu làm theo hướng dẫn công thức làm kem chuối dưới đây:

Nguyên liệu làm kem chuối cốt dừa

  • 10 trái chuối sứ. 
  • 1 gói bột cốt dừa hoặc cốt dừa dạng lon. 
  • Đậu phộng, bột năng và sữa đặc.
  • Cơm dừa nạo sợi.
  • Sữa đặc.
  • Gia vị: Muối, đường. 

Lưu ý:

  • Nên lựa chọn cơm dừa non để có độ ngọt, ngon và mềm hơn. 
  • Chọn chuối sứ không quá to, không quá nhỏ và chín vừa. Có thể nhận biết thông qua lớp vỏ bên ngoài vàng đều, mỏng, da hơi thâm là chuối đã chín vừa đủ. Không nên chọn chuối quá xanh hay quá chín sẽ làm cho món kem không được như mong muốn. 
  • Chọn la hán quả to, màu đều, không có vết xước hoặc vết côn trùng cắn để đảm bảo chất lượng của đồ uống.

Cách làm kem chuối ngon

  • Rang đậu phộng trên chảo nóng và bỏ thêm ½ muỗng muối nhỏ cho đến khi vỏ đậu phộng hơi rám đen và rút ra. Sau đó, tắt bếp và để nguội.
  • Bóp và tách sạch vỏ đậu bóng và giã thành các mảnh nhỏ hơn. 
  • Chuẩn bị một chiếc nồi sạch để cho bột cốt dừa vào bên trong. Tiếp theo cho thêm 2 muỗng canh sữa đặc và 2 muỗng canh bột năng. Bật lửa nhỏ và khuấy đều trên bếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại. 
  • Phần chuối sẽ lột sạch vỏ và xơ. Sau đó, dùng dao cắt thành từng lát dài.
  • Rải một lớp đậu phộng, dừa sợi dưới đáy hộp. Sau đó thêm một lớp chuối và đổ nước cốt dừa lên trên. Tiếp tục lớp tiếp theo cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.  
  • Cuối cùng, chỉ cần cho vào tủ đông từ 1 – 2 tiếng để làm mát là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

Với món kem này, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn để sử dụng ngay. Nếu như không ăn hết trong một lần, đừng quên cho vào ngăn đá để bảo quản món ăn được lâu hơn nhé.

Cách làm kem chuối bịch sữa dừa 

Kem chuối ép bịch thơm ngon
Công thức làm kem chuối ép bịch thơm ngon

Công thức làm kem chuối ép bịch tưởng khó mà lại cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần dành ra 10 – 15 phút là có thể hoàn thành món kem tuổi thơ mát lạnh cho cả gia đình.

Nguyên liệu

  • Chuối xiêm
  • 50g đậu phộng
  • 400ml nước cốt dừa lon. 
  • Sữa đặc.
  • Dừa sợi.
  • Gia vị: Đường, vani, muối. 

Cách làm kem chuối ép bịch

Công thức làm kem chuối sữa dừa rất đơn giản, cụ thể:

  • Rang đậu phộng trên chảo nóng đến khi chín sẽ để nguôi.
  • Nấu nước cốt dừa trên bếp nhỏ lửa, sau đó lần lượt cho ½ muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh đường, nửa ống vani và 1 muỗng sữa đặc. Đến khi nước bắt đầu sôi lăn tăn sẽ tắt bếp để nguội. 
  • Lấy chuối đã lột vỏ cho vào bịch ni lông và ép chuối dẹp xuống còn khoảng từ 0.3 – 0.4mm. 
  • Sau đó, cho dừa sợi, nước cốt dừa và đậu phộng.
  • Cuối cùng, cho lên đũa và để vào ngăn lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức. 

Cách làm kem chuối đậu phộng

Kem chuối đậu phộng mát lạnh
Cách làm kem chuối đậu phộng mát lạnh

Công thức làm kem chuối đậu phộng cũng không có nhiều điểm khác biệt so với hai công thức trên. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu

  • 6 – 7 quả chuối sứ chín vừa.
  • 2 hộp sữa chua có đường hoặc không đường. 
  • 1 lon nước cốt dừa 300ml.
  • 200ml sữa đặc. 
  • Đậu phộng rang.
  • Dừa nạo.
  • Tinh dầu chuối (Nếu có)
  • Hộp đựng.

Công thức làm kem chuối đậu phộng thơm ngon

  • Rang lạc ở lửa nhỏ đến khi chín, để nguội và làm sạch vỏ. Chỉ nên rang đậu phộng cho đến khi vỏ nứt hạt lách tác và dậy mùi thơm thì tách bếp. Với đậu phộng đã được tách vỏ, bạn có thể để nguyên cả hạt hoặc giã sơ qua để dậy mùi thơm cho món kem.
  • Sử dụng một tô lớn, cho và khuấy đều các nguyên liệu. Bao gồm: 200ml sữa đặc, 2 hộp sữa chua, 300ml nước cốt dừa, ¼ thìa muối và một chút tinh dầu chuối (nếu có).
  • Lột vỏ chuối và cát thành 3 lát dài. 
  • Lấy một chiếc hộp lớn, múc một lớp hỗn hợp nước đã khuấy đều ở trên. Sau đó, lần lượt xếp 1 lớp chuối, dừa nạo, đậu phộng và tiếp tục một lớp mới cho đến hết.
  • Đậy kín hộp kem và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 6 – 8 tiếng để kem đông lại. 
  • Trước khi ăn, có thể lấy kem ra và cho vào ngăn mát khoảng 30 phút. Sau đó, tách kem ra khỏi hộp và cắt thành các miếng vừa ăn.

Kết luận

Rất nhiều người nghĩ rằng, để làm được một hộp kem mát lạnh sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng, với công thức làm kem chuối nước cốt dừa thơm ngon mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết, mọi thứ sẽ được đơn giản hóa và hoàn thành trong “phút mốt”. Còn chần chờ gì mà không lưu lại cách làm và bắt tay ngay vào việc để làm ra món ngon giải nhiệt mùa hè cho những người thân yêu.