Kiến Thức - Chia Sẻ

Phân tích tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Bọ Cạp

Xếp hạng bài viết

Những người thuộc cung Bọ Cạp thường thông minh, mạnh mẽ và đầy tham vọng. Nếu bạn là cung Bọ Cạp thì bạn có tò mò về sự nghiệp, tình yêu của mình trong tương lai hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn có cái nhìn kỹ hơn về cung mệnh này.

Giới thiệu chung về cung Bọ Cạp

Những người cung Bọ Cạp sẽ sinh từ ngày 23/10 – 22/11. Cung Bọ Cạp là chòm sao đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Bọ cạp thuộc hệ nước bao gồm (Cự giải, Song ngư, Bọ cạp).

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp

Thần thoại Hy Lạp có chuyện kể về một chàng thợ săn tên Orion. Anh ta là người có tính cách kiêu căng, ngạo mạn và luôn cho rằng mình là thợ săn giỏi nhất. Cuộc đời Orion rơi vào vũng bùn khi anh ta cố tình làm nhục thị nữ của thần Hera. Sự việc này đã khiến cho thần Hera tức giận và ra lệnh cho một con bọ cạp khổng lồ trừng trị Orion. Với nọc độc của bọ cạp, Orion đã qua đời do phải chịu vết cắn ở chân. 

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp
Truyền thuyết thú vị ề cung Bọ Cạp

Thần Hera đã ban thưởng cho bọ cạp bằng cách cho nó thành 1 trong 12 chòm sao và lấy tên là Thiên Yết. Qua truyền thuyết này, chúng ta đã biết nguồn gốc cái tên của cung Bọ Cạp. Và vì sao cung hoàng đạo này còn có cái tên khác là Thiên Yết. 

Biểu tượng cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp với biểu tượng con bọ cạp vốn được biết đến là loài sinh vật có độc đáng sợ. Ký hiệu cung Bọ Cạp là chiếc đuôi chứa đầy nọc độc được chúng sử dụng để đối phó với kẻ thù. Dù là loài sinh vật có kích thước lớn hơn thì chúng cũng sẵn sàng chiến đấu.

Xem thêm:  Những điều cần biết khi crush cung Bạch Dương nam

Cung Bọ Cạp tượng trưng cho điều gì?

Vì sở hữu nọc độc gây chết người nên bọ cạp là loài vật khiến con người sợ hãi. Cơ thể chúng có lớp da cứng và nọc độc ở dưới đuôi. Loài vật này chủ yếu hoạt động về đêm và thường sinh sống tại các sa mạc hoặc dãy núi non. 

Những người cung Bọ Cạp vốn được biết đến là người lạnh lùng nhưng rất thông minh và mạnh mẽ. Bọ Cạp không dễ tin tưởng bất kỳ ai nên rất khó để làm thân với cung hoàng đạo này. 

Tính cách cung Bọ Cạp ra sao?

Những người thuộc cung Bọ Cạp có tính cách lạnh lùng, trầm ổn và thông minh. Chính vì những tính cách này mà Bọ Cạp thường có địa vị cao trong xã hội.

Tính cách của Bọ Cạp cũng giống với biểu tượng của họ, là người gan dạ và không ngại khó khăn, nguy hiểm. Tuy vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại rất tốt bụng. Bọ Cạp là kiểu người “ngoài lạnh trong nóng” nên khi bạn đối xử tốt với họ thì họ cũng đáp lại bằng cả tấm lòng. 

Tình yêu của cung Bọ Cạp như thế nào?

Bọ Cạp luôn yêu hết mình, họ là những người chung thủy và tận tụy với người yêu. Bọ Cạp có hoài bão lớn nên luôn làm việc siêng năng để có cuộc sống ổn định sau này. Họ thích tạo dựng mối quan hệ lâu bền và an toàn trong tình yêu. Với họ tình yêu là phải chân thành và tôn trọng đối phương. Nếu họ thấy đối tượng là người đáng để tin tưởng thì họ sẽ đặt cả trái tim vào người đó. 

Cung Bọ Cạp rất chung thủy trong tình yếu
Cung Bọ Cạp rất chung thủy và hết lòng trong tình yếu

Tuy tính cách khá hướng nội nhưng trong tình yêu Bọ Cạp là mẫu người yêu lý tưởng. Họ sẽ không bao giờ lừa dối bạn và chia sẻ với bạn mọi thứ trong cuộc sống. Cung Bọ Cạp thấu hiểu phụ nữ khá tốt. Họ hiểu phụ nữ muốn gì và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của đối phương.

Xem thêm:  Người nổi tiếng cung Bảo Bình: Những cá tính tài năng và sáng tạo

Bọ Cạp không phải là người thích nói suông, họ khiến đối phương an tâm bằng những hành động ấm áp của mình. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này có tính chiếm hữu rất cao nên dễ gây áp lực cho đối phương. Cũng chỉ vì Bọ Cạp muốn bảo vệ tình yêu của mình nên mới hành động như vậy. 

Sự nghiệp của cung Bọ Cạp ra sao?

Đặc điểm trong sự nghiệp của Bọ Cạp 

Người thuộc cung này có chí tiến thủ và không dễ bị gục ngã trước khó khăn. Họ nghĩ thành công phải dựa vào nỗ lực chứ không hề có chuyện ăn may. Suy nghĩ của người khác dường như không có ảnh hưởng gì đến họ. Bọ Cạp không nhất thiết phải làm hài lòng người khác. Khi phải tranh luận về vấn đề gì đó, họ sẽ không e ngại mà bảo vệ quan điểm của mình. 

Cung Bọ Cạp dễ thành công trong sự nghiệp
Cung Bọ Cạp thông minh, mạnh mẽ nên dễ thành công trong sự nghiệp

Đây cũng là nét đặc trưng trong tính cách của cung Bọ Cạp. Họ không ưa nịnh hót mà chỉ tập trung vào mục tiêu của mình. Sự kiên định của Bọ Cạp là đặc điểm giúp họ dễ tiến đến thành công hơn. 

Nguyên tắc trong sự nghiệp của Bọ Cạp

Bọ Cạp luôn chăm chỉ và học tập không ngừng để công việc diễn ra tốt đẹp. Những thứ vô bổ chưa bao giờ khiến họ hứng thú. Trong công việc, sự thông minh, chăm chỉ, cần cù của họ rất đáng khen ngợi. 

Cung Bọ Cạp nên tránh xa những người cố gắng gây ảnh hưởng xấu đến họ. Để được mọi người yêu mến hơn, Bọ Cạp nên bỏ đi tính cứng đầu của mình. Một ưu điểm giúp Bọ Cạp được nhiều người ngưỡng mộ chính là không ngại đau đớn để trưởng thành.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cung Bọ Cạp bao gồm tính cách, tình yêu và sự nghiệp. Mong rằng qua bài viết trên Bọ Cạp có thể tìm được điểm mạnh và điểm yếu để bản thân ngày càng phát triển.