Kiến Thức - Chia Sẻ

Thông tin về cung Ma Kết: Tính cách, con số may mắn, hợp với cung nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Cung hoàng đạo luôn có rất nhiều điều bí ẩn mà rất nhiều người muốn khám phá ra nó. Có rất nhiều cung hoàng đạo nhưng Ma Kết luôn là cái tên đặc biệt vì tính cách và vận mệnh của những người thuộc cung này khá thú vị. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về tính cách cung Ma Kết, cung Ma Kết hợp với cung nào, màu may mắn của cung Ma Kết,… và nhiều hơn thế nữa.

Cung Ma Kết là gì?

Cung Ma Kết hay còn có cách gọi khác là cung Capricorn . Là cung đứng thứ 10 trong bản đồ 12 cung hoàng đạo, Ma Kết mang trong mình rất nhiều điều thú vị để cho bạn có thể khám phá. Dưới đây là những thông tin cơ bản giải thích cung Capricorn là cung gì:

Cung Ma Kết là tháng mấy?

Ma Kết thuộc cung Đất
Người thuộc cung Ma Kết sinh vào ngày 22/12 – 19/1

Những người thuộc cung Ma Kết sinh vào ngày 22/12 – 19/1. Những người sinh vào thời gian này thuộc nguyên tố Đất và được sao Thổ chiếu mạng. Vì vậy, bên cạnh những đặc điểm riêng của từng cá nhân, họ vẫn có những nét chung cơ bản của những người thuộc cung Đất.

Cung Ma Kết là con gì?

Ký hiệu của cung Ma Kết là con dê biển, tuy nhiên hình tượng này có phần đặc biệt hơn những con dê bình thường. Đó là hình ảnh của vị thần nam toàn năng tên là Pan của xứ Babylon. Ông có thân hình nửa người nửa dê và nắm trách nhiệm của vị thần gia súc và mục đồng.

Màu may mắn của cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết hợp nhất là màu vàng, đỏ và xanh lá. Đây là những màu sắc có thể mang đến may mắn cho họ trong công việc và cả đường tình duyên.

Con số may mắn của cung Ma Kết

Con số may mắn của Ma Kết
Số 6, 8 và 9 là số may mắn của các Ma Kết

Số 6, 8 và 9 là những con số có thể tiếp thêm may mắn cho cả nam và nữ Ma Kết. Nếu công việc, tình duyên và cuộc sống của họ được gắn với những con số chủ đạo này thì chắc chắn họ sẽ được như ý nguyện trong mọi việc.

Xem thêm:  Tiết lộ những điều thú vị nhất về cung Xử Nữ nam

Tính cách cung Ma Kết có điều gì thú vị?

Là chòm sao thuộc cung Đất nên Ma Kết có nhiều nét tính cách đặc trưng của cung Đất. Tuy nhiên, tính cách này có sự khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ:

Tính cách cung Ma Kết nam như thế nào?

Điểm thu hút nhất của các bạn nam Ma Kết đó là sự trầm tính, ít nói và nội tâm bình tĩnh. Họ có vẻ ngoài rất trưởng thành và chín chắn, tạo được sự tin tưởng và cảm giác an toàn cho những người xung quanh.

Cũng vì tính cách khá hướng nội như thế nên họ thường thích những nơi bình yên và yên tĩnh. Đôi khi người khác không dám đến bắt chuyện vì họ có vẻ ngoài khá khó hòa nhập.

Ngoài ra, các bạn nam sinh vào 22/12 – 9/1 cũng là người thông minh và có thực lực. Họ thường sống và làm việc có nguyên tắc nên công việc của họ ngày càng thăng tiến, nhưng đôi khi quá cứng nhắc khiến cho đồng nghiệp của họ cảm thấy hơi ngột ngạt.

Một khi các anh chàng Ma Kết cảm thấy không chắc chắn và yên tâm về điều gì thì họ sẽ không làm. Các anh chàng này không phải tuýp người ưa mạo hiểm. Có thể nói rằng với tính cách này họ thích hợp để làm một nhà lãnh đạo tài ba.

Tính cách cung Ma Kết nữ như thế nào?

Tính cách của Ma Kết nữ
Các cô nàng Ma Kết có tính cách rất dịu dàng

Các cô nàng Ma Kết có tính cách rất dịu dàng, đa đoan và vô cùng tinh tế. Họ rất biết cách để ý và chăm sóc những người mà họ yêu thường từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Cũng chính vì thế họ có khá nhiều mối quan hệ bền vững trong cả tình bạn và tình yêu.

Ngoài ra ngoại hình của họ cũng rất phù hợp với tính cách, đó là nhỏ nhắn, xinh xắn và khá bánh bèo. Do đó, xung quanh các cô nàng Ma Kết luôn có khá nhiều vệ tinh vây quanh.

Tuy nhiên, vì lúc nào cũng chu đáo nghĩ cho người khác nên các bạn nữ Ma Kết hay bị thiệt thòi. Họ sẽ thường ôm phần ấm ức và bất lợi về mình vì muốn người khác được phần lợi hơn. Nếu có nỗi buồn, họ thường giữ trong lòng và gặm nhấm một mình thay vì chia sẻ cho người khác.

Xem thêm:  Libra là Cung Gì? Tìm Hiểu Về Cung Thiên Bình

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Trong tình yêu Ma Kết thường có những mối quan hệ rất bền vững vì cả nam và nữ Ma Kết đều có tinh thần xây dựng và có mức độ thủy chung cao. Vậy, họ sẽ hợp với những cung hoàng đạo nào trong 12 chòm sao?

Cung Ma Kết nam hợp với cung nào?

Tình yêu của Ma Kết nam
Ma Kết nam hợp với nữ Bạch Dương

Trong tình yêu cung Ma Kết nam hợp với nữ Bạch Dương nhất. Nếu hai người trở thành một đôi thì đây sẽ là cặp đôi hoàn hảo, rất hài hòa và mối quan hệ của họ cực kỳ bền vững. Các chàng trai Ma Kết thường vô cùng ấn tượng trước sự dịu dàng và hiền lành của cô nàng Bạch Dương. Cả hai có khá nhiều điểm chung và có thể chia sẻ được với nhau những suy nghĩ trong cuộc sống.

Ngoài ra, các chàng trai Ma Kết cũng hợp với những cô nàng Kim Ngưu. Mối quan hệ này được hình thành dựa trên sự trái nghịch về tính cách. Nếu bạn nam là người chín chắn, trầm tính thì bạn nữ lại rất sôi nổi và hài hước. Chính sự đối lập này khiến họ tò mò về nhau và hấp dẫn nhau như những thỏi nam châm.

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

Tình yêu của Ma Kết nữ
Các cô nàng Ma Kết hợp nhất với các anh chàng Nhân Mã

Các cô nàng Ma Kết hợp nhất với các anh chàng Nhân Mã. Vì từ bề ngoài và tính cách của Ma Kết nữ đều khá mềm mại và nữ tính nên họ cần những người đàn ông mạnh mẽ và dũng cảm để có thể che chở, bảo vệ. Họ sẽ làm điểm tựa tinh thần và chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuộc sống.

Ngoài ra, nữ Ma Kết và nam Bảo Bình cũng là một cặp đôi hoàn hảo. Các cô gái Ma Kết sẽ không cần lo lắng gì trong cuộc sống vì Bảo Bình nam là những người chu đáo, biết quan tâm người khác. Cả hai đều đặt cảm giác của đối phương lên hàng đầu cho nên mối quan hệ yêu đương của họ sẽ rất bền vững và có thể tiến tới hôn nhân.

Kết luận

Trên đây là những thông tin thú vị và chi tiết nhất về cung Ma Kết. Đây là cung hoàng đạo mang những nét đặc trưng nhất của cung Đất được soi chiếu bởi sao Thổ. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết thêm những kiến thức thú vị và đừng quên theo dõi các bài viết khác của mình để hiểu hơn về chiêm tinh học nhé!