Kiến Thức - Chia Sẻ

3 Cách tải TikTok về máy tính đơn giản áp dụng là thành công

Xếp hạng bài viết

TikTok hiện là nền tảng mạng xã hội sở hữu số lượng người dùng đông đảo và ngày càng tăng mạnh mẽ. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo các video ngắn, có thể tùy ý chỉnh sửa hiệu ứng, nhạc, ngôn ngữ,… Bên cạnh các thiết bị di động, bạn cũng có thể dễ dàng tải Tiktok về máy tính để thuận tiện sử dụng. Bài viết hôm nay cùng mình tìm hiểu 3 cách đơn giản nhé.

Tìm hiểu về TikTok

Tải TikTok về máy tính đơn giản
TikTok là ứng dụng mạng xã hội có lượng user đông đảo

TikTok là ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn. Ứng dụng này cho phép người dùng quay, chỉnh sửa và tải lên các video có thời lượng ngắn từ 15 giây đến 3 phút. Hiện nay đây cũng là nền tảng nổi tiếng với nhiều nội dung sáng tạo, hài hước và thú vị.

Theo đó người dùng TikTok có thể sử dụng âm nhạc được cung cấp trong ứng dụng hoặc thêm nhạc từ nguồn ngoài để tạo ra các video độc đáo. Ngoài ra, TikTok cũng cung cấp nhiều hiệu ứng, bộ lọc và công cụ chỉnh sửa để người dùng tùy chỉnh video của mình.

Ứng dụng TikTok hiện đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới, thu hút hàng tỷ người dùng trên nhiều quốc gia và lục địa khác nhau. Đặc biệt sức hút của TikTok đang ngày càng được chứng minh khi số lượng user đang tăng chóng mặt và chưa có dấu hiệu dừng lại.

3 cách tải Tiktok về máy tính đơn giản nhất

Tải TikTok về máy tính giúp bạn sử dụng dễ dàng, thuận tiện với những tính năng giống như trên điện thoại. Vậy làm thế nào để tải được Tiktok PC về máy?

Tải TikTok về máy tính bằng Microsoft

Tải TikTok PC bằng Microsoft
Cách tải TikTok về máy tính bằng Microsoft

Thực tế cách tải và cài đặt TikTok PC về máy tính không khó. Bạn có thể sử dụng Microsoft để thực hiện dễ dàng. Cụ thể:

 • Bước 1: Mở Microsoft Store, trên máy tính của bạn, tìm kiếm “Microsoft Store” trong thanh tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện trong menu Start.
 • Bước 2: Trong Microsoft Store, sử dụng ô tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải và gõ “TikTok”. Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, chọn ứng dụng TikTok từ danh sách.
 • Bước 3: Trên trang của ứng dụng TikTok, bạn sẽ thấy nút “Get” (Nhận) hoặc “Install” (Cài đặt). Hãy nhấp vào nút này sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản Microsoft để kích hoạt quy trình tải và cài đặt TikTok PC.
 • Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể mở TikTok bằng cách tìm kiếm trong menu Start hoặc nhấp vào biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình máy tính của bạn.

Tải TikTok về máy tính bằng giả lập điện thoại

Dùng phần mềm giả lập điện thoại tải Tiktok về máy tính
Tìm kiếm và tải TikTok trên phần mềm giả lập điện thoại Android

Để tải TikTok về máy tính bằng giả lập điện thoại, bạn cần sử dụng một phần mềm giả lập Android hoặc iOS. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng giả lập Android (Bluestacks) để tải TikTok về máy tính:

 • Bước 1: Trước hết bạn cần tải và cài đặt giả lập Android Bluestacks về máy. Tiếp đó tiến hành cài đặt Bluestacks trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Khởi Động Bluestacks và tiến hành đăng nhập tài khoản Google.
 • Bước 3: Trong Bluestacks, sử dụng công cụ tìm kiếm (Google Play Store) để tìm “TikTok”. Bạn chọn ứng dụng TikTok từ kết quả tìm kiếm và nhấp vào nút “Install” (Cài đặt).
 • Bước 4: Nếu được yêu cầu, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google của mình để cài đặt TikTok rồi chờ quá trình tải xuống hoàn tất. Cuối cùng mở TikTok từ Bluestacks để sử dụng.

Tải TikTok về máy tính bằng Extension

Tải TikTok về máy tính bằng Extension
Các bước tải và cài đặt TikTok về máy tính bằng Extension

Bên cạnh Microsoft và giả lập điện thoại, bạn cũng có thể tải TikTok PC về máy bằng Extension. Tuy đây không phải cách được áp dụng nhiều nhất nhưng thực hiện khá đơn giản và hiệu quả.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Chrome Web Store, sau đó gõ từ khóa “TikTok” và nhấn Enter.
 • Bước 2: Trong cửa sổ mới, tìm và chọn tiện ích mở rộng “TikTok Desktop”.Nhấp vào nút “Add to Chrome” >> sau đó xác nhận bằng cách chọn “Add Extension”.
 • Bước 3: Để sử dụng tiện ích mở rộng, nhấp vào biểu tượng “Extension” ở góc trên cùng, bên phải trình duyệt Chrome >> chọn “Tiktok Desktop”. Bây giờ, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng TikTok Desktop để tham quan nội dung TikTok trên máy tính của mình.

Bên cạnh 3 cách tải Tiktok về máy tính kể trên, người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng Tik Tok PC mà không cần thao tác dài dòng. Bạn chỉ cần có internet là có thể mở TikTok trên trình duyệt web và sử dụng. Tuy nhiên với cách này thì các tính năng của ứng dụng này sẽ có những hạn chế nhất định.

Ưu điểm khi dùng Tik Tok trên máy tính

Ưu điểm khi tải TikTok PC
Sử dụng TikTok PC mang đến nhiều ưu thế cho người dùng

Kể từ khi ra mắt và gia nhập vào thị trường Việt Nam, TikTok phát triển mạnh mẽ, cho nhiều tính năng độc đáo và được đánh giá cao. Người dùng có thể sử dụng Tik Tok trên mọi nền tảng, thiết bị khác nhau. Và TikTok PC cũng là một trong những lựa chọn tối ưu:

 • Màn hình lớn: Sử dụng Tik Tok trên máy tính cho phép bạn tận hưởng nội dung trên một màn hình lớn hơn, tạo nên trải nghiệm thú vị hơn.
 • Tiện ích mở rộng: Bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng trình duyệt để tải xuống video, quản lý tài khoản, hoặc thậm chí xem TikTok mà không cần mở ứng dụng trên điện thoại.
 • Có nhiều tính năng tùy chỉnh dễ dàng: Nếu bạn sử dụng extension hoặc add-on, bạn có thể mở rộng tính năng của TikTok trên máy tính, cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn.
 • Sử dụng mà không cần đăng nhập: TikTok trên máy tính có thể hữu ích cho những người muốn tận dụng các tính năng chỉ có trên giao diện web, như xem nội dung không cần tài khoản, hoặc sử dụng công cụ phát triển.

Kết luận

Vậy là bài viết đã chia sẻ chi tiết 3 cách tải TikTok về máy tính cho bạn rồi. Đây đều là những cách đơn giản, dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn dùng Tik Tok PC để giải trí, quản lý tài khoản hay vì mục đích nào khác, lưu ngay hướng dẫn chi tiết 3 cách kể trên nhé.