Kiến Thức - Chia Sẻ

2nd nghĩa là gì? Hướng dẫn cách đọc viết 2nd trong Tiếng Anh chi tiết

1/5 - (1 bình chọn)

2nd là từ viết tắt của số thứ tự trong tiếng Anh, đặc biệt được dùng nhiều trong cách ghi ngày tháng của người Anh. Nếu bạn đang tìm hiểu ý nghĩa, cách đọc viết 2nd trong tiếng Anh, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

2nd nghĩa là gì?

2nd là gì?
2 nd trong Tiếng Anh nghĩa là gì?

Chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy và nghe thấy mọi người sử dụng từ 2nd này rồi. Hiểu đơn giản, 2nd tức là từ viết tắt của số thứ tự thứ 2. Trong bảng số thứ tự tiếng Anh, 2nd là từ viết tắt của Second. Vì vậy, 2 nd đứng sau vị trí đầu tiên về thời gian, không gian hoặc ý nghĩa khác.

Đặc biệt thì 2 nd cũng là từ quen thuộc được người Anh sử dụng trong cách nói và viết về ngày thứ hai của tháng mới. Một số ngữ cảnh nhất định, 2nd nghĩa là vị trí thứ 2 của một vận động viên hoặc đội tuyển thi đấu nào đó.

Ý nghĩa của từ 2nd trong tiếng Anh và ví dụ

Ý nghĩa của từ 2nd
Ý nghĩa của từ 2 nd

Có thể thấy từ viết tắt 2nd có nhiều ý nghĩa trong ngữ pháp Tiếng Anh. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, cùng mình tìm hiểu ý nghĩa và một số ví dụ cụ thể sau đây:

2nd nghĩa là thứ 2 tiếp sau cái thứ nhất, nhưng trong ngữ pháp sẽ có những ý nghĩa khác nhau tùy theo ngữ cảnh nhất định. Ví dụ, khi xét đến yếu tố thời gian hoặc thứ tự, 2 nd có thể sử dụng để thể hiện với ý nghĩa quan trọng. Cụ thể: This is his second book which is published in 2023 (tạm dịch: Đây là cuốn sách thứ 2 được xuất bản trong năm 2023).

Hoặc từ viết tắt này cũng được sử dụng với ý nghĩa ít quan trọng hoặc yếu kém hơn một vấn đề đã xảy ra trước đó. Ví dụ: We always get the second eleven (tạm dịch: Chúng tôi luôn có một đội bóng dự bị thứ 2).

Bên cạnh đó, 2nd cũng có thể được dùng trong câu để thể hiện người, sự vật, sự việc có cùng tính chất, mang ý nghĩa tương đồng. Ví dụ: I think he is a second Jungkook BTS (tạm dịch: Tôi nghĩ anh ấy cũng có tài năng như Jungkook BTS).

Hướng dẫn cách đọc và viết 2nd trong tiếng Anh

Có thể thấy, 2nd sử dụng trong tiếng Anh khá linh hoạt, tùy theo cấu trúc ngữ pháp mà có những ý nghĩa khác nhau.  Nếu bạn đang tìm hiểu cách đọc và viết của từ viết tắt này, xem ngay nhé.

2nd viết tắt bằng cách dùng n và d như một cách rút gọn khi đề cập đến các sự kiện, sự việc diễn ra đến lần thứ 2. Trong trường hợp này, bạn có thể hiểu từ viết tắt này được sử dụng với ý nghĩa là số thứ tự. Ví dụ: Happy 2nd Celebration (tạm dịch: Chúc mừng lễ kỷ niệm lần thứ 2)

Hoặc 2nd cũng có thể đóng vai trò là một phó từ trước danh từ hoặc sau động từ thường. Ví dụ cụ thể: I don’t agree with you to speak second (tạm dịch: Tôi không đồng ý với bạn là người nói thứ 2 đâu.)

Cách phát âm 2nd cũng không quá lạ lẫm, bạn chỉ cần đọc theo cách phiên âm của từ second là được. Với người Anh, từ second được phát âm sẽ được nhấn mạnh ở phụ âm đầu và đến phụ âm thứ 2 thì đọc ngắn lại. Khi phát âm chữ S cần cong lưỡi và xì hơi mạnh để phát âm chính xác.

Cách viết tắt số thứ tự trong tiếng Anh

Cách viết tắt thứ tự trong tiếng Anh
Cách viết tắt thứ tự trong tiếng Anh chi tiết

Không chỉ second mà những từ ngữ chỉ thứ tự đều được viết tắt trong tiếng Anh. Cụ thể:

  • First (thứ nhất): viết tắt thành 1st
  • Second (thứ 2): viết tắt thành 2nd
  • Third (thứ 3): viết tắt thành 3rd
  • Fifth (thứ 5): viết tắt thành 5th
  • Ninth (thứ 9): viết tắt thành 9th
  • Twelfth (thứ 12): viết tắt thành 12th

Tương tự, với các số thứ tự khác bạn chỉ cần dùng số và viết liền đuôi sau cùng của từ tiếng Anh là được.

Kết luận

2nd nghĩa là gì, ý nghĩa và cách phát âm sao cho chuẩn xác mình đã chia sẻ chi tiết ở trên rồi. Tùy theo từng ngữ cảnh cụ thể mà từ viết tắt của second sẽ mang theo những ý nghĩa riêng. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng để vốn từ giao tiếp đúng cách và phong phú hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay để được giải đáp chi tiết nhé.