Gia Đình

Cách làm trân châu trắng dẻo, dai, hấp dẫn cực đơn giản

Xếp hạng bài viết

Trân châu trắng, một phần không thể thiếu trong nhiều loại thức uống yêu thích của bạn, là điểm nhấn tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn. Nếu bạn đang không biết cách làm trân châu trắng tại nhà để thêm phần hấp dẫn và ngon miệng cho các món đồ uống của mình, thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm trân châu trắng đơn giản để tạo ra những thức uống thơm ngon ngay tại gian bếp của bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Cách làm trâu châu trắng truyền thống

Dưới đây là cách làm trân châu trắng truyền thống, một loại trân châu mềm mịn và ngon miệng để thêm vào các đồ uống yêu thích của bạn.

Cách làm trâu châu trắng truyền thống
Cách làm trâu châu trắng truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g bột năng.
  • 100ml nước sôi.
  • 80g đường.

Các bước thực hiện

Bước 1: Nhào bột

Đầu tiên, bạn rải bột năng ra mặt bàn và đổ từ từ nước sôi vào bột năng. Sử dụng muỗng để khuấy đều. Hãy nhớ rằng nước sôi rất nóng, nên không nên dùng tay để trộn bột lúc này. Bạn nên dùng muỗng để khuấy đều nước và bột năng, tạo thành một cục bột. Bột có thể sẽ trở nên đặc và vón cục, nhưng không sao. Đợi bột nguội một chút sau đó bạn có thể tiếp tục nhồi bằng tay. Nhồi cho đến khi bột trở nên mềm mịn, không dính tay nữa nhé!

Sau đó, hãy để bột nghỉ trong khoảng 20 phút trước khi sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tạo hình

Sau khi nghỉ 20 phút, bạn tiếp tục nhồi bột trong khoảng 2 phút rồi bắt đầu tạo thành từng viên nhỏ, có đường kính khoảng đầu ngón tay để làm viên trân châu. Bạn dùng lòng bàn tay để biến từng viên trân châu trở nên tròn hoàn hảo. Để các viên trân châu không dính vào nhau, bạn có thể thêm một ít bột lên bề mặt trân châu.

Bước 3: Luộc trân châu

Trân châu trắng truyền thống không quá khó để bạn thực hiện
Trân châu trắng truyền thống không quá khó để bạn thực hiện

Đun sôi nước trong nồi. Khi nước đã sôi, bạn thả từng viên trân châu vào nồi và đảo nhẹ để tránh trân châu dính vào nhau. Nên đun trân châu trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi chúng nổi lên mặt nước. Sau khi trân châu nổi lên, bạn hãy đậy nắp nồi và để trân châu ủ thêm 20 phút để chúng chín hoàn toàn nhé!

Bước 4: Hoàn thành

Vớt trân châu ra và đặt vào nước lạnh trong 5 phút để chúng cứng lại và không dính vào nhau. Sau đó, bạn có thể cho trân châu vào nước đường để tăng vị ngọt. Lượng đường trong nước đường tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Nước đường này cũng có thể sử dụng để thêm vào trà hoặc trà sữa của bạn.

Vậy là bạn đã hoàn thành trân châu trắng truyền thống thơm ngon và mềm mịn để thêm vào đồ uống yêu thích. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách nấu trà sữa tại nhà ngon chuẩn vị

2. Cách làm trân châu trắng thủy tinh

Dưới đây là cách làm trân châu trắng thủy tinh, một loại trân châu giòn và trong suốt, tạo điểm nhấn thú vị cho các thức uống của bạn.

Trân châu trắng thủy tinh cực giòn và ngon
Trân châu trắng thủy tinh cực giòn và ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 125g đường.
  • 10g bột rau câu dẻo.
  • 3g bột rau câu giòn.
  • 25ml dầu ăn.
  • 0.5 lít nước lọc.
  • 1 tô nước lạnh (để trong ngăn mát tủ lạnh).

Các bước thực hiện

Cách làm trân châu trắng thủy tinh
Cách làm trân châu trắng thủy tinh

Bước 1: Đun hỗn hợp bột rau câu

Bắt đầu bằng việc ngâm bột rau câu giòn trong nước trong khoảng 10 phút để cho nở. Trong một chén riêng, bạn cần trộn bột rau câu dẻo (loại thường được dùng để làm thạch dừa) và đường lại với nhau. Việc này sẽ giúp tránh tình trạng bột rau câu bị vón cục khi bạn đổ vào nồi nước rau câu giòn đang sôi.

Đun đến khi nước sôi, bạn mới cho bột rau câu dẻo và đường vào. Hãy khuấy đều để tránh bị cháy. Và chú ý đun hỗn hợp này trong khoảng 1 phút và sau đó giảm lửa nhỏ, nấu thêm 5 phút nữa trước khi tắt bếp. Bạn sẽ thu được một hỗn hợp rau câu sền sệt.

Bước 2: Tạo hình trân châu

Khi hỗn hợp rau câu đã nguội một chút, đổ nó vào chai. Hãy chắc chắn rằng bột rau câu không quá nóng khi đổ vào chai để tránh làm biến dạng chai. Cho dầu ăn vào tô nước lạnh và thêm vài viên đá để làm mát nước. Nước phải thật lạnh bạn nhé!

Bạn cầm chai và bóp nhẹ để rau câu từ từ nhỏ giọt vào tô nước lạnh để tạo hình viên trân châu. Viên trân châu sẽ có hình dạng tròn khi giọt xuống qua lớp dầu và đông lại khi tiếp xúc với nước lạnh. Đó là cách bạn tạo ra viên trân châu thủy tinh.

Bước 3: Hoàn thành

Lọc trân châu ra khỏi dầu và rửa nhiều lần bằng nước để làm sạch dầu. Sau đó, ngâm trân châu vào nước đường có chút chanh. Việc ngâm trân châu vào nước đường và chanh giúp làm sạch dầu, làm cho trân châu giòn hơn và trong suốt hơn.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc làm trân châu trắng thủy tinh giòn và đẹp để thêm vào đồ uống yêu thích. 

>>> Xem thêm: Khám phá Top 9+ đặc sản Tuyên Quang nhất định phải nếm thử

Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công cách làm trân châu trắng được gợi ý phía trên! Thực ra không quá khó để bạn có thể trổ tài làm nên những món ăn ngon và hấp dẫn, chỉ cần bạn dành một chút thời gian tìm hiểu và đừng bỏ qua những công thức nấu ăn hoàn hảo của chúng tôi.