Hôm nay Thứ 2, Ngày 22 Tháng 4 Năm 2019 - Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, Địa chỉ: Đường Tân Trào - TP Tuyên Quang, Điện thoại: (027) 6 251 837, Email: Support@tuyenquang.gov.vn Trang chủ Liên hệ Gửi bài cho BBT Đăng nhập

TÌM KIẾM BÀI VIẾT
<Tháng Tư 2019>
HBTNSBC
25262728293031
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293012345

[HyperLink11]
[HyperLink11]

Đa dạng các phong trào thể thao trong người cao tuổi huyện Yên Sơn
Thứ 2, ngày 16 tháng 3 năm 2015 - 9:41
Cùng với các hoạt động góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh, trong những năm qua, phong trào thể dục- thể thao (TDTT) được Hội người cao tuổi( NCT) huyện Yên Sơn đặc biệt quan tâm, chú trọng. Bằng nhiều hình thức, đa dạng và thiết thực, phong trào TDTT đã góp phần tích cực làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho NCT trên địa bàn toàn huyện.

Câu lạc bộ dưỡng sinh xã Tứ Quận

          Đã thành thói quen cứ đến 5 giờ chiều hàng ngày, các cụ cao tuổi xóm Đồng Cầu xã Tứ Quận lại tập trung tại nhà văn hoá xóm để luyện tập thể thao. Những cụ có sức vận động tốt thì tham gia chơi môn cầu lông, một số cụ lại chơi cờ tướng, còn đại đa số các cụ tham gia môn thể dục dưỡng sinh. Sau buổi luyện tập, các cụ nán lại để hỏi han nhau về tình hình sức khoẻ, rồi thảo luận về những bài thuốc chữa bệnh hay cho tuổi già.

          Trò chuyện với bà Phạm Thị Ninh, hội viên hội người cao tuổi xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tôi được bà chia sẻ: "Tôi và ông nhà tôi tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh từ lúc mới thành lập câu lạc bộ. Thời gian luyện tập từ 5 đến 6 giờ sáng. Ngày nào cũng tập hết. Mức độ tập luyện thì tập đủ 11 động tác của buổi sáng. Mỗi khi tham gia thì tôi thấy người khoan khoái, khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào hẳn lên".

         Hiện nay ở Yên Sơn, hầu hết các chi hội NCT cũng thành lập được CLB TDTT, CLB dưỡng sinh, CLB bóng chuyền, cầu lông, tập luyện theo khu dân cư hoặc tổ dân phố, thu hút được đông đảo các cụ tham gia nhất vẫn là các bài thể dục dưỡng sinh như: Thức vũ kinh, Thái cực Trường sinh đạo, Thái cực quyền, Song quạt Ngọc lan... Đây là bộ môn có những động tác nhẹ nhàng, linh hoạt, nhiều bổ ích nên thu hút hội viên tham gia ngày càng đông. Các cụ đã hăng hái trang bị trang phục, đạo cụ và tham gia tập luyện định kỳ. Giờ đây, mỗi hội viên NCT thuộc từ 2 bài thể dục dưỡng sinh trở lên. Để duy trì và mở rộng hình thức hoạt động TDTT trong hội viên, hội thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các câu lạc bộ, biểu diễn vào các dịp lễ tết, các ngày kỷ niệm thành lập hội người cao tuổi Việt Nam, ngày quốc tế người cao tuổi, ngày mừng thọ các hội viên…Hàng năm đều tổ chức thi đấu TDTT trong Hội NCT, đã tạo nên sự đa dạng trong phong trào TDTT của địa phương.

          Hiện nay 31 xã, thị trấn của huyện đều duy trì hoạt động thể dục thể thao thường xuyên, với 41 câu lạc bộ người cao tuổi sinh hoạt thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ với nhiều loại hình phong phú như: bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, thơ ca. Hội người cao tuổi Yên Sơn đã phát động phong trào TDTT sâu rộng tới tận các chi hội. Đa số các hội viên đã nhận thức được sức khỏe là vốn quý của mỗi con người, là tài sản của quốc gia, vì vậy thường xuyên rèn luyện TDTT. Hình thức tổ chức và nội dung luyện tập TDTT của các hội viên ở các xã, thị trấn ngày càng phong phú, đa dạng, có hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe con người, đẩy lùi bệnh tật. Với sự tham gia sinh hoạt thường xuyên của hơn 1000 hội viên, hoạt động thể dục thể thao hiện đã trở thành phong trào sôi nổi ở các cấp hội người cao tuổi. Nhờ phát huy hiệu quả các CLB TDTT đã góp phần tích cực trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức hội, đẩy mạnh phong trào sống vui sống khoẻ trong hội viên NCT. Đồng thời nhân rộng phong trào TDTT trong toàn huyện, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Điểm nổi bật trong phong trào thể dục thể thao của hội Người cao tuổi huyện đó là môn dưỡng sinh và cầu lông đang trên đà phát triển, đã đóng góp những kết quả đáng khích lệ, để phong trào thể thao huyện nhà lên tầm cao mới. Với sự phát triển mạnh mẽ trong phong trào TDTT người cao tuổi, năm 2014 người cao tuổi huyện Yên Sơn đã lựa chọn vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu và đạt nhiều thành tích cao tại giải Cầu lông người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang năm 2014 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Người cao tỉnh tổ chức.

            Ông Đinh Văn Cán, hội viên hội người cao tuổi xã Trung Môn, huyện Yên Sơn tâm sự: “Tôi tham gia câu lạc bộ cầu lông và câu lạc bộ cầu lông từ rất lâu rồi. Tôi thấy lợi ích là vui, khỏe, có ích. Và cũng là tấm gương cho các thế hệ mai sau noi theo”.

Các hội viên hội Người cao tuổi huyện Yên Sơn tham gia thi đấu cầu lông tại Giải cầu lông người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang năm 2014.

            Ông Trần Minh Tâm, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Yên Sơn cho biết: "Để phong trào thể dục NCT ngày càng phát triển, chúng tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chúng tôi mở các lớp tập huấn, tăng cường mở các hội thi ở cơ sở, tới đây chúng tôi tiếp tục phát động phong trào tuổi cao gương sáng, vận động các cụ tích cực tham gia".
           Vào những buổi sáng sớm hoặc cuối buổi chiều, dạo quanh nhà văn hoá các xóm hoặc các trục đường chính, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những NCT tham gia đi bộ, tập thể dục dưỡng sinh, chơi cầu lông, cờ tướng, bóng chuyền….Với sự đa dạng các phong trào TDTT của NCT đã cổ vũ, đẩy mạnh phong trào NCT luyện tập thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, giúp các cụ sống vui - sống khoẻ làm gương sáng cho con cháu noi theo.
Sưu tầm: Phòng NVDL

 

 

Lượt xem:   2948  views  Bản in

Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
Nhà hàng Thành Tín
Online: 8
Truy cập: 6.497
Cơ quan chủ quản:  Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Vũ Phan, Q.Giám đốc Sở
Trụ sở:Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 683
Email
: vanhoattdl@tuyenquang.gov.vn
Design by