Khai mạc Giải vô địch Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2020

Tối 7-7, tại Trung tâm Văn hoá, thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh, Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang tổ chức khai mạc Giải vô địch Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2020. Đến dự có lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, Trưởng bộ môn Pencak silat Tổng cục Thể dục thể thao.
Video không hợp lệ

Giải năm nay có 502 VĐV đến từ 27 đoàn của các tỉnh, thành, ngành trong cả nước tranh tài ở 3 lứa tuổi: từ 12 - 14 tuổi thi đấu 23 hạng cân, từ 15 – 17 tuổi thi đấu 22 hạng cân, từ 18 – 20 tuổi thi đấu 16 hạng cân.

Giải được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy việc tập luyện môn Pencak silat trong thanh thiếu niên; đánh giá trình độ tập luyện, rà soát lực lượng để tuyển chọn vào đội tuyển trẻ quốc gia; nâng cao năng lực tổ chức huấn luyện của các địa phương, ngành có phong trào. Thông qua kết quả tại giải nhằm phát hiện những vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng, đào tạo nguồn tài năng trẻ quốc gia, chuẩn bị lực lượng kế cận cho các giải thi đấu quốc tế và các kỳ Sea Games.

Dự kiến giải diễn ra đến ngày 14-7-2020.

Theo Tuyên Quang Online

Tin cùng chuyên mục