Một năm thành công của thể thao tỉnh nhà

Trong năm qua, thể thao tỉnh nhà tuy gặp không ít khó khăn, nhưng với sự quan tâm và đầu tư của tỉnh, cùng những nỗ lực trong công tác của đội ngũ cán bộ, nhân viên, huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV), trên cả 2 lĩnh vực thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao đã đạt được những thành công nhất định.


Các vận động viên tham gia giải việt giã Tiền phong tỉnh Tuyên Quang năm 2019.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, năm vừa qua được coi là năm thành công của thể thao tỉnh nhà. Các chỉ tiêu phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao các huyện, thành phố đều vượt kế hoạch được giao. Sự phối hợp giữa các ngành trong việc tổ chức giải thể thao cấp tỉnh, huyện được đẩy mạnh. Nhiều địa phương trong tỉnh duy trì tốt phong trào tập luyện thể thao thường xuyên, các môn thể thao thế mạnh của từng địa phương được duy trì và phát triển mạnh như: Thành phố Tuyên Quang với các môn như: Bóng bàn, bóng đá, cầu lông; Sơn Dương, Chiêm Hóa, Hàm Yên với các môn:  Bóng chuyền, điền kinh, bơi lội; Na Hang, Lâm Bình, Yên Sơn duy trì tốt việc tập luyện các môn thể thao dân tộc...

Cùng với các huyện, thành phố, các cơ quan đơn vị trong tỉnh cũng quan tâm và tạo điều kiện để phong trào thể thao của đơn vị phát triển, trong đó ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các hoạt động thể thao như sân cầu lông, bóng chuyền, các đơn vị còn tổ chức các giải thể thao truyền thống của ngành, đơn vị như: Hội thao các ngành Ngân hàng, Điện lực, Giáo dục và Đào tạo... Qua đó, góp phần tạo không khí tươi vui, phấn khởi, cải thiện đời sống tinh thần và sức khỏe cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng công việc, năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh.


Một trận thi đấu tại Giải bóng chuyền toàn tỉnh năm 2019.

Đồng hành với nhiều hoạt động thể thao của các đơn vị và địa phương trong tỉnh, trong năm 2019, ngành thể thao tỉnh nhà duy trì tổ chức các giải thể thao toàn tỉnh hằng năm như: Giải Việt dã, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền; Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi; giải bóng đá, quần vợt tỉnh... Trong năm 2019, ngành còn tuyển chọn đội tuyển tham dự các hoạt động thể thao do Vụ thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT tổ chức như: Giải bóng chuyền Người cao tuổi, thi đấu các môn thể thao dân tộc trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc”, Giải cầu lông gia đình...

Phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh hiện nay được duy trì và phát triển sâu rộng, ở hầu hết các khu dân cư đều triển khai, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Năm 2019, số dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên trên địa bàn đạt 28,8%; số gia đình tham gia tập thể thao chiếm 24,4%.

Bên cạnh đó, trong năm ngành cũng đã phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đăng cai tổ chức thành công Giải vật vô địch các lứa tuổi trẻ Vật cổ điển, Vật tự do trẻ và Giải vô địch Pencak silat trẻ toàn quốc năm 2019. Các đoàn tham dự đều đánh giá cao công tác tổ chức của tỉnh chu đáo, kỹ lưỡng; người dân và cổ động viên thân thiện, mến khách. Qua đó cho thấy, tỉnh có đầy đủ các điều kiện để tổ chức các giải thi đấu lớn cấp quốc gia.


Đoàn tỉnh ta đoạt khuyến khích toàn đoàn tại Giải vật dân tộc trẻ và 
thiếu niên toàn quốc năm 2019.

Năm 2019, 14 lần Tuyên Quang đã được xướng tên trên bục cao nhất tại các giải thể thao khu vực và toàn quốc. Tỉnh đã tham gia thi đấu 22 giải thể thao ở khu vực và toàn quốc, giành được 70 Huy chương các loại (đạt 318% kế hoạch). Trong đó, có 14 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 41 Huy chương Đồng; có 6 Vận động viên kiện tướng và 21 VĐV cấp 1.

Bước sang năm 2020, ngành thể thao tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa. Từ đó,  góp phần khẳng định vị trí thể thao tỉnh nhà trên đấu trường trong khu vực và toàn quốc.

Theo Báo Tuyên Quang online.

Tin cùng chuyên mục