Nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc tập luyện thể thao trở lại

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, nhiều Trung tâm huấn luyện thể thao đã tập trung các vận động viên trở lại tập luyện nhằm chuẩn bị tốt nhất khi bước vào các cuộc tranh tài sắp tới.

Image

 

Các VĐV tích cực tập luyện trở lại để chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm (Ảnh:KT)

Tại An Giang, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh An Giang vừa có quyết định gọi các vận động viên trở lại tập luyện tập trung (sau thời gian được trở về địa phương tập luyện trực tuyến) theo 2 đợt.

Cụ thể, đợt 1 gồm các vận động viên đang học lớp 9 và lớp 12 tập trung vào ngày 27/4 để bắt đầu học văn hóa; đợt 2 sẽ bắt đầu vào ngày 4/5 đối với tất cả các vận động viên còn lại.

Trung tâm tiến hành tổ chức phun xịt hóa chất diệt khuẩn, tổng vệ sinh các lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập, phòng tập, dụng cụ tập luyện. Ngoài ra, bổ sung các trang thiết bị y tế, xà bông, nước sạch, nước rửa tay sát khuẩn tại các lớp học, phòng tập… và bố trí cán bộ đo thân nhiệt cho các vận động viên ngay tại cổng trường. Đặc biệt, quán triệt việc đeo khẩu trang khi học văn hóa và thực hiện giãn khoảng cách trong lớp học, khi tập luyện. Ban lãnh đạo Trung tâm yêu cầu ban huấn luyện các bộ môn tuyên truyền, quán triệt đến các vận động viên tuân thủ nghiêm những quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, vận động viên các môn thể thao Cần Thơ cũng đã tập trung trở lại sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 28/3, các vận động viên mang theo giáo án tập luyện tại nhà tránh để sa sút, khi tập trung trở lại các bộ môn sẽ tập luyện tích cực để chuẩn bị tham dự các giải đấu sắp tới, trước hết là lượt về U19 Bóng đá quốc gia dự kiến vào đầu tháng 6, các giải trong khuôn khổ Đại hội Thể thao ĐBSCL dự kiến tháng 9 tới... Mục tiêu xa hơn là các bộ môn chuẩn bị kế hoạch cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2022.

Tại Hậu Giang, các vận động viên đã trở lại tập luyện sau thời gian tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đúng nguyên tắc phòng, chống dịch.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hậu Giang trang bị nước rửa tay, tiến hành khử khuẩn, vệ sinh phòng nghỉ, nhà ăn, sân bãi tập luyện cho vận động viên. Còn thực đơn bữa ăn được thay đổi thường xuyên, món ăn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng, bổ sung các loại rau, củ, quả… giúp vận động viên hồi phục thể lực.

Được biết, mặc dù vận động viên có tập luyện thường xuyên trong thời gian tạm nghỉ nhưng thể lực, kỹ thuật chuyên môn đều có phần sụt giảm so với trước. Hiện ban huấn luyện đang đề ra những bài tập phù hợp nhằm củng cố kỹ, chiến thuật, kết hợp chế độ ăn uống đảm bảo, giúp vận động viên lấy lại phong độ, phát huy thế mạnh, sở trường riêng một cách tối đa.

Hiện tại, Trung tâm Đào tạo Huấn luyện Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Tiền Giang cũng đang chuẩn bị đón vận động viên trở lại tập luyện sau khi về tập luyện tại nhà từ ngày 30/3. Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch, trung tâm đã chuẩn bị tờ khai y tế, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô. Ban Giám đốc trung tâm sẽ thông báo và kiểm tra thường xuyên các bếp ăn trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra thực đơn, định lượng, nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho vận động viên khi tập luyện tập trung trở lại. Đồng thời, theo dõi tình hình sức khỏe và nhắc nhở vận động viên thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng…

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao tập trung cũng như đón các vận động viên trở lại tập luyện, tuy nhiên vẫn phải thực hiện nghiêm tuc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như các cách phòng, chống dịch bệnh trong khoảng thời gian tập luyện này.

Theo Trang TTĐT Tổng cục TDTT.

Tin cùng chuyên mục